Những kênh marketing thường được sử dụng

Những kênh marketing thường được sử dụng

Chọn lọc và phân tích một số kênh marketing hiệu quả.

Ngay sau đây xin kính mời quý vị và các bạn đến với nội dung chi tiết được trình bày bởi Odo Corporation:

1. Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook Fanpage.

Cách thức này rất phù hợp với những doanh nghiệp bán lẻ trong việc xây dựng thương hiệu hay còn được gọi là Branding, với việc xây dựng và quảng cáo trên nền tảng social media, cụ thể hơn đó là fanpage thì chúng ta hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng qua bình luận, messenger …

2. Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook Marketplace.

Hiện tại mà nói thì Facebook Marketplace được ví như một ngôi chợ online với rất nhiều chủng loại hàng hóa được phân chia rõ ràng theo khu vực, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm ưng ý. Ngoài ra nơi đây còn tạo điều kiện cho các nhà bán lẻ quảng bá sản phẩm của mình trên một nền tảng hoàn toàn mới lạ so với trước khi từ Facebook.

 

3. Tối ưu hóa website với các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Ngày nay, các truy vấn từ người dùng thường mang lại kết quả kinh doanh rất tốt cho những doanh nghiệp biết tận dụng hiệu quả công cụ tìm kiếm vào công việc kinh doanh, bằng cách đưa sản phẩm của mình lên website và triển khai các chiến lược SEO thì chúng ta đã có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tìm năng từ khắp mọi nơi trên internet.

 

4. Quảng cáo Google Adwords, Display Advertising.

Thay vì tốn thời gian và công sức tìm hiểu về SEO và nhiều thuật toán, cũng như cách thực hiện để được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác thì chúng ta có một phương pháp đơn giản và nhanh chóng hơn đó chính là sử dụng Google Adwords, Display Advertising. Bằng cách trả tiền để được hiển thị quảng cáo, các bạn cần cân đo đong đếm nguồn tài chính sao cho hợp lý trước khi triển khai.

 

5. Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội video Youtube.

Có thể bạn chưa biết: Việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng video trực tuyến tuy tốn chất xám nhưng hiệu quả mang lại rất thiết thực và hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng tìm năng thông qua những từ khóa và chủ đề tương ứng.

 

6. Quảng cáo Zalo, Tiktok, Instagram, ….

Ngoài ra việc quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội được đông đảo khách hàng sử dụng được đánh giá là kênh truyền thông hiệu quả để các bạn và doanh nghiệp của mình triển khai các chiến lược marketing phù hợp.

 

7. Truyền thông báo chí, PR, Event …

Là những kênh marketing truyền thống có sức dẫn dắt dư luận mạnh mẽ, phù hợp dành cho việc xây dựng thương hiệu, kiến tạo niềm tin với khách hàng trong đời sống thường ngày.

 

8. Biển hiệu ngoài trời, …

Là kênh truyền thông quảng cáo tăng nhận diện thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng trong thời gian dài, tuy nhiên giá cả và kinh phí thực hiện khá cao so với các phương pháp quảng cáo tiếp thị trực tuyến.

Một số bài viết mới nhất trong ngày có liên quan, mời các bạn cùng đến với nội dung chi tiết.